Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 29
Năm 2022 : 1.589
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 THỊ TRẤN PHỐ LU SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO 11/5/2020

Căn cứ chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Bảo Thắng về việc đón học sinh trở lại trưởng sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất có thể để học sinh đến trường học tập kết hợp phòng dịch an toàn. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động mọi kế hoạch từ đầu mùa dịch.

       Căn cứ chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Bảo Thắng về việc đón học sinh trở lại trưởng sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất có thể để học sinh đến trường học tập kết hợp phòng dịch an toàn. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động mọi kế hoạch từ đầu mùa dịch.

       Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường  đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà; Các em học sinh tích cực, tự giác và chủ động tiếp thu kiến thức.

Giờ học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 4A

Giờ học trực tuyến môn Toán lớp 1C

      Ngoài ra, nhà trường còn yêu cầu tất cả các Đc cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường khai báo y tế đầy đủ, kịp thời.

Khai báo y tế hàng ngày

     Từ đầu mùa dịch đến nay, nhà trường đã triển khai 2 đợt phun thuốc khử khuẩn và vệ sinh môi trường. Nhà trường đã tập huấn trực tuyến cho giáo viên, nhân viên về công tác phòng dịch. Các thầy cô được phân công ca trực và vệ sinh trường lớp, đảm bảo luôn sạch sẽ và an toàn.

      Trong tuần qua (4/5/2020 – 10-5/2020), nhà trường triển khai công tác lao động vệ sinh và chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch, dung dịch sát khuẩn tay.

Phụ huynh tích cực tham gia lao động

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh 

 

       Về việc chuẩn bị vật tư, thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường học cũng được đảm bảo. Nhà trường cũng đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho những học sinh chưa có khi đến trường. Cán bộ y tế học đường phải có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần.

        Nhà trường đặc biệt đề cao và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin hai chiều kịp thời đến phụ huynh học sinh cùng phối hợp thực hiện các giải pháp học tập song song phòng chống dịch bệnh bằng các kênh và tài liệu truyền thông; Giáo viên tích cực và có đầu tư  vào soạn giảng, có lồng ghép nội dung cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sử dụng nhiều hình thức dạy học như: Dạy trực tuyến qua phần mềm Zoom, Trans; Có áp dụng Power Point trong mỗi tiết dạy; Giao bài cho các em qua OLM.VN. Ngoài ra giáo viên còn ghi hình quay video các tiết dạy,  làm video truyền thông về việc phòng chống dịch Covid-19, những điều cần lưu ý khi học sinh đến trường sau đượt nghỉ phòng dịch…. đưa lên trang Web của PGD cũng như trang Web của nhà trường, được chia sẻ rộng rãi đến các bậc phụ huynh và các nhóm lớp. Tuyên truyền về việc thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm,…

        Về kế hoạch giảng dạy, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình giảm tải theo hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ kế hoạch và đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020.

      Với điều kiện an toàn và mọi sự chuẩn bị chu đáo như hiện nay, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 11/5/2020.

Tác giả: Tổ viết Tin bài trường Tiểu học số 1 TT Phố Lu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới

Nội dung đang cập nhật...

Tài liệu mới