Năm 2020 : 9.540

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu quyên góp ủng bộ đồng bào miền Trung

Trước thiệt hại nặng nề mà lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, sáng ngày 26/10, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu tổ chức lễ phát động, kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đây là hoạt động nhân văn sâu sắc, qua đó giúp các em học sinh nhà trường ý thức được sự chung tay, giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Ngay trong buổi sáng phát động, cô và trò Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã quyên góp được 5.164.000 đồng, 6 bao quần áo, 1 bao sách vở, 20 kg gạo, 3 thùng mì tôm và 1 bao giày dép.

Những phần quà ủng hộ này sẽ được nhà trường chuyển về phòng GD&ĐT Bảo Thắng để kịp thời chuyển tới các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng lũ miền Trung, góp phần sớm ổn định học tập cũng như đời sống.

Tấm lòng tương thân tương ái của thầy và trò của trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã góp một phần nhỏ giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của thầy trò nhà trường.

Người viết: Đặng Thị Minh Ngọc – Giáo viên