Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 29
Năm 2022 : 1.589
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu phát động phong trào “Xuân ấm áp – Tết đoàn viên – Không quên bạn nghèo”

         Trong không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân đón mừng Tết Tân Sửu và chào mừng kỉ niệm ngày thành lập ĐCSVN 3-2, Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã phát động thi đua và có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng Tết cổ truyền an vui, hạnh phúc. Phong trào quyên góp gây quỹ Xuân ấm áp – Tết đoàn viên – Không quên bạn nghèo đã được các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

         Qua thời gian phát động ủng hộ, tổng số tiền quyên góp được từ các em học sinh, các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh toàn trường là: 7.305.000 đồng. Trong đó, các em học sinh là: 4.155.000 đồng; các thầy, cô giáo là: 1.550.000 đồng và các bậc phụ huynh là: 1.600.000đồng. Tổng số tiền quyên góp được dùng để mua 27 suất quà, mỗi suất quà gồm quà và tiền mặt trị giá 275.000 đồng.

          Ngoài 27 suất quà nhà trường còn trao tặng thêm 2 suất quà đặc biệt dành cho 2 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội. Thứ nhất, Chữ thập đỏ và Liên đội nhà trường tặng bạn Dương Khánh Ngọc học sinh lớp 5B món quà trị giá 300.000 đồng. Thứ hai, Phòng Lao động thương binh và xã hội dành tặng em Đỗ Tiến Đạt học sinh lớp 5B món quà trị giá 300.000 đồng.

          Từng món quà nhỏ, nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn đã được trao đến tay những bạn học sinh nghèo, cận nghèo, bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong nhà trường vào chiều ngày 3/2/2021 (tức ngày 22 tháng Chạp Âm lịch).

        Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.

          Thay mặt các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, chân thành cảm ơn tấm lòng của các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh yêu quý. Nghĩa cử cao đẹp của các em sẽ là những tấm gương sáng mãi. Chúc các em học sinh một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và một năm học gặt hái được nhiều thành công. Chúc đất nước Việt Nam thành công chống lại dịch bệnh Covid-19.

          Một số hình ảnh:

Tổng số tiền quyên góp từ các em học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường. ( 7.305.000 đồng)

27 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà từ thầy cô giáo

Em Đỗ Tiến Đạt nhận quà của Phòng Lao động thương binh và xã hội

 

Em Dương Khánh Ngọc học sinh lớp 5B nhận quà của Hội Chữ thập đỏ và Liên đội nhà trường

                                                                            Người viết: Đặng Thị Minh Ngọc - Giáo viên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới

Nội dung đang cập nhật...

Tài liệu mới