Năm 2021 : 3.194

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đón học sinh trở lại lớp sau dịp nghỉ Tết Tân Sửu 2021

Trường TH số 1 TT Phố Lu đang nỗ lực triển khai các giải pháp, đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày mùng 10 âm lịch, các thầy, cô giáo đã có mặt ở trường theo lịch nghỉ quy định chung. Thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh lớp học, phun khử khuẩn sát trùng khuôn viên và tẩy rửa bàn ghế, đồ dùng bán trú, khu bếp ăn... để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học này nhà trường có hớn 400 học sinh, 13 lớp. Cùng với việc rà soát số lượng học sinh ra khỏi địa bàn ăn tết,nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: "Nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh học sinh lấy các thông tin về lịch trình di chuyển của các em trong thời gian nghỉ tết để phối hợp chặt chẽ trong công tác khai báo y tế sáng thứ hai ngày 22 tháng 2 năm 2021. Thứ hai, nhà trường thực hiện tuyên truyền một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi học sinh đến trường theo thông điệp 5K. Khi học sinh trở lại, nhà trường sẽ có các giải pháp thực hiện giãn cách, không tổ chức các hoạt động tập trung đảm bảo công tác phòng, chống bệnh được thực hiện hiệu quả nhất".

Sau buổi tổng vệ sinh, trường lớp đã được phun khử khuẩn sạch sẽ, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết.

Người viết: Đặng Thị Minh Ngọc - Giáo viên