Năm 2020 : 9.541

MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - KHÔNG QUÊN BẠN NGHÈO

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp.

Chiều ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 tháng Chạp), thực hiện kế hoạch năm học 2019- 2020,  chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng xuân mới - xuân Canh Tý 2020; trường TH số 1 thị trấn Phố Lu tổ chức chương trình  văn nghệ “Mừng Đảng -Mừng Xuân” – “Không quên bạn nghèo” nhằm quan tâm đến trẻ em thiệt thòi, động viên các em nỗ lực trong học tập và vươn lên trong cuộc sống. Liên đội trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu kết hợp với nhà trường đã tổ chức và tạo được dấu ấn lớn, để lại nhiều dư âm trong lòng các em học sinh.

Cùng với chuỗi hoạt động ngày Tết, trường TH số 1 TT Phố Lu đã tổ chức thi và trao giải “Nét chữ - Nết người” cấp trường cho các bạn học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5 với 8 giải Nhất, 7 giải Nhì, 18 giải Ba và 38 giải Khuyến khích nhằm thúc đẩy phong trào giữ vở sạch; Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học;

Qua chương trình văn nghệ "Mừng Đảng - Mừng xuân" các em hiểu thêm ý nghĩa của ngày Tết, cảm nhận được không khí của ngày Tết, và kêu gọi các cá nhân, tập thể có lòng hảo tâm, quyên góp để trường kịp thời xét chọn, trao quà  cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh toàn trường đã quyên góp và trao tặng 24 xuất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 220.000 đồng. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Bảo Thắng nhân dịp Tết Canh Tý cũng trao tặng 3 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho 3 bạn HS có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Đoàn Thanh niên thị trấn và Câu lạc bộ tình nguyện BFC  trao tặng 4 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập đạt thành tích cao.

Hòa trong không khí đó, Cô Nguyễn Thị Tình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và chúc Tết toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đón xuân vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc, năm mới thành công.

Mùa xuân mới đang về trong sự chào đón hân hoan và náo nức. Cây đào bên thềm đã chúm chím những cánh hoa ngát hương. Thầy và trò trường Tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu chuẩn bị đón một năm mới với rất nhiều niềm vui và thắng lợi.

Tin bài: Đặng Thị Minh Ngọc – GV trường TH số 1 TT Phố Lu