Năm 2020 : 9.541

Học sinh trường TH số 1 TT Phố Lu hào hứng tham gia cuộc thi Sáng tạo Stem.

Ngay từ khi nhận được CV số 26/KH-PGD&ĐT “Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo STEM, thiết kế giáo án, đồ chơi, đồ dùng dạy học Chủ đề “Ngôi trường thân yêu” của Phòng GD&ĐT Bảo Thắng, BGH trường TH số 1 TT Phố Lu lập tức triển khai đến toàn thể CBQL, GV, NV và HS trong toàn trường để đăng kí tham gia cuộc thi.

Cuộc thi gồm có 2 phần:

Phần thi thứ nhất: Xây dựng chủ đề và giảng dạy chủ đề STEM (dành cho giáo viên).

Phần thi thứ hai: Cuộc thi sáng tạo sản phẩm STEM (dành cho học sinh).

Sau thời gian đăng kí và lựa chọn, nhà trường đã lựa chọn được 2 đội tham gia cuộc thi:

Đội 1 tham gia phần thi 1, bao gồm: cô giáo Đặng Thị Minh Ngọc, cô giáo Trần Mai Hoa, cô giáo Phạm Thanh Hương.

Đội 2 tham gia phần thi 2, bao gồm: Em Lê Minh Anh (5A), em Bùi Anh Tuấn (5A), em Trần Trang Linh (3C). Người hướng dẫn: cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương.

Để chuẩn bị cho cuộc thi đạt kết quả cao, các đội đã rất nỗ lực, cố gắng tìm ra các chủ đề, sản phẩm hay và ý nghĩa thiết thực với ngôi trường TH số 1 TT Phố Lu. Các đội thi đã huy động được sự ủng hộ cao từ phía CBQL, GV, NV và HS trong toàn trường cũng như sự cộng đồng trách nhiệm lớn của phụ huynh học sinh.

Qua thời gian nỗ lực và cố gắng, ngày 5 tháng 11 năm 2020 Cuộc thi Sáng tạo STEM đã đến đích, ghi nhận kết quả cho sự cố gắng của cô và trò trong toàn Huyện nói chung và của thầy trò trường TH số 1 TT Phố Lu nói riêng.

Phần thi thứ nhất  “Xây dựng chủ đề và giảng dạy chủ đề STEM (dành cho giáo viên)  với chủ đề “Mô hình đèn học thông minh” của đội 1 , được cô giáo Đặng Thị Minh Ngọc giảng dạy trực tiếp tại lớp 5A đã giành được giải Ba.

Phần thi thứ hai “Cuộc thi sáng tạo sản phẩm STEM (dành cho học sinh)” dưới dự dìu dắt của cô Nguyễn Thị Thu Hiền, đội thi đã xuất sắc lọt vào top 10 cấp Tiểu học toàn Huyện và giành được giải Nhì vào hôm Chung kết.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

STEM đã mang lại cho thầy và trò trường TH số 1 TT Phố Lu một môi trường học tập sáng tạo, năng động và tràn ngập những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hãy cùng ngắm một số hình ảnh đáng yêu của các em HS khi tham gia những tiết học STEM:

Chúng em thực hành làm giá đỗ

HS lớp 5B – Trường TH số 1 TT Phố Lu

Mô hình chuông gió trồng cây thủy canh

HS lớp 4B – Trường TH số 1 TT Phố Lu

Ngôi sao ước  mơ

HS lớp 3B – Trường TH số 1 TT Phố Lu

Thực hành thí nghiệm  nguyên tắc bình thông nhau

HS lớp 4A – Trường TH số 1 TT Phố Lu

Chúng em chế tạo đèn học thông minh

HS lớp 5A – Trường TH số 1 TT Phố Lu

Người viết: Đặng Thị Minh Ngọc – Giáo viên