Năm 2019 : 1.198

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGÀY 22/12

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2016 và kỷ niệm 27 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2016; nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy lòng yêu nước đồng thời cung cấp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, Trường tiểu học số 1 thị trấn Phố Lu đã tổ chức buổi tọa đàm trong không khí ấm cúng chan hòa.

Mở đầu buổi tọa đàm là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc đến từ chi đội 5B, 5C. Cô Tạ Thị Vân Anh ôn lại truyền thống lịch sử 22/12 ngắn gọn, súc tích. Những ánh mắt ngây thơ của các em tỏ rõ lòng biết ơn với lịch sử giữ nước của cha ông ta đồng thời thể hiện rõ quyết tâm phấn đấu vì tương lai của đất nước.

Phần được các em học sinh chào đón và mong đợi nhất là hoạt động giao lưu tìm hiểu về ngày 22/12. Cô Nguyễn Thị Tình - Hiệu trưởng nhà trường -  điều hành phần giao lưu vui nhộn và sôi nổi của các em học sinh. Rất nhiều câu hỏi được Ban tổ chức đưa ra, các em hăng hái giành quyên trả lời. Nhiều câu trả lời rất thông minh, dí dỏm và thể hiện rõ hiểu biết và tinh thần tìm hiểu lịch sử của các em. Tham gia giao lưu, thầy cô còn nhận được nhiều câu hỏi hay từ phía học sinh. Các em được giải đáp hết những thắc mắc bấy lâu nay, qua đó hiểu biết và yêu mến hơn lịch sử nước nhà.

Chương trình giao lưu tìm hiểu ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/20180 kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của các em học sinh. Nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của nhà trường, hoạt động giao lưu được tổ chức xứng đáng là hoạt động hiệu quả, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống và hoàn thiện nhân cách cho học sinh.